Nhà Thông Minh Hiện Đại
Những điều bạn cần biết

Nhà thông minh hiện đại (Smart Home) gần đây đã tạo được rất nhiều sự quan tâm. Nhưng nó là gì, và nó hữu ích cho việc gì? Nhà thông minh trông như thế nào?

Công nghệ ngày càng trở nên quan trọng hơn trong đời sống. Từ máy rửa chén đến TV, điện thoại thông minh đến hệ thống giải trí của bạn – tất cả đều được hỗ trợ bởi công nghệ, ngày càng trở nên ‘thông minh’ hơn.

Công nghệ này có thể dễ dàng trở nên khó sử dụng. Đồng thời, thường có rất ít sự kiểm soát. Bạn có chắc là bạn đã tắt máy pha cà phê ? Là kích hoạt hệ thống báo động an ninh?

Nhà thông minh tồn tại để giải quyết cả hai vấn đề này. Để bắt đầu, họ kết hợp tất cả các thiết bị của bạn vào một hệ thống nhà thông minh duy nhất như Homey. Kiểm soát tất cả các thiết bị của bạn bây giờ trở nên dễ dàng, vì tất cả chúng đều ở một nơi. Điều khiển nhà của bạn thông qua điện thoại thông minh, điều khiển bằng giọng nói, điều khiển từ xa, máy tính bảng hoặc các nút vật lý thông thường.

Vì điện thoại thông minh của bạn là một trong những tùy chọn điều khiển này, bạn có thể kiểm soát nhà của mình ở bất cứ đâu trên thế giới. Sử dụng ứng dụng trên điện thoại của bạn để nhanh chóng kiểm tra xem máy pha cà phê đó có thực sự tắt không. Và nếu không, bạn có thể nhấn vào một nút để tắt nguồn từ xa.

Nhà thông minh hiện đại

Các nền tảng Nhà thông minh như Homey đặt toàn bộ ngôi nhà của bạn vào túi của bạn

Vì vậy, một hệ thống nhà thông minh như Homey tập trung kiểm soát và giám sát nhà của bạn. Nó giải quyết các vấn đề của công nghệ phức tạp. Và sau đó nó thêm một khả năng hoàn toàn mới: tự động hóa nhà. Làm cho ngôi nhà của bạn thực hiện các nhiệm vụ tự động, dựa trên mong muốn của bạn. Chẳng hạn, bạn có thể làm cho hành lang sáng lên khi bạn đi qua nó. Hoặc đóng rèm cửa khi bạn bắt đầu xem TV. Các khả năng là vô tận .

Ứng dụng nhà thông minh

Đối với mọi thiết bị điện tử trong nhà bạn có một tùy chọn thông minh. Hầu hết các thương hiệu tập trung đầu tư xung quanh một ứng dụng hoặc một số sản phẩm. Ví dụ như Sonos chơi nhạc, Philips Hue với ánh sáng, Forest động cơ rèm và Ring về an ninh.

Với các loại sản phẩm này, nhà thông minh có thể được sử dụng với một số mục tiêu khác nhau. Bạn có thể sử dụng nhà thông minh để làm cho ngôi nhà của bạn hiện đại và tiết kiệm năng lượng hơn, an toàn hơn, ấm cúng và thoải mái hoặc đơn giản là tuyệt vời hơn.

homey seccurity

Nhà thông minh có thể được sử dụng để làm cho ngôi nhà an toàn hơn

Ý tưởng về nhà thông minh có thể khiến bạn nghĩ về những người như Bill Gates hoặc Jetson. Nghe hơi cổ hủ, khờ khạo và phóng đại. Tuy nhiên, hiện nay nhà thông minh trở nên phổ biến. Các thương hiệu nổi tiếng như IKEA và Google rất tích cực trong việc phát triền nhà thông minh. Và vì các sản phẩm nhà thông minh hiện đại là không dây và plug-and-play (cắm và chơi), nên việc cài đặt có thể tự thực hiện.

Rất nhiều sản phẩm nhà thông minh hiện có giá tương tự như các thiết bị khép kín. ví dụ bóng đèn thông minh chẳng hạn. Chúng không đắt hơn nhiều so với bóng đèn LED có thể điều chỉnh độ sáng thông thường. Tuy nhiên, họ cung cấp nhiều hơn nữa. Hoặc hệ thống báo động thông minh, có giá trong cùng phạm vi như các hệ thống thông thường. Trong các danh mục như máy điều hòa nhiệt độ, rèm động cơ và thậm chí cả bộ điều chỉnh độ sáng tích hợp, sự khác biệt về giá giữa các thiết bị thông minh và không thông minh sẽ biến mất nhanh chóng.

Sonos nhà thông minh Hiện Đại

Loa Sonos là một ví dụ phổ biến của các sản phẩm nhà thông minh

Làm thế nào nó hoạt động

Các thiết bị thông minh trở nên rẻ như những thiết bị khép kín, tùy chọn thiết bị plug-and-play và rất nhiều thương hiệu phổ biến để lựa chọn từ âm thanh tuyệt vời, phải không? Vì vậy, làm thế nào nó hoạt động? Và có phải mọi thiết bị đều hoạt động kỳ diệu cùng với các thiết bị khác, đặc biệt là giữa các thương hiệu?

Không phải lúc nào. Để bắt đầu đơn giản – một thiết bị nhà thông minh cần một số loại kết nối. Không dây, tất nhiên, vì chúng tôi không muốn kéo dây đến mọi thiết bị trong nhà.

Wi-Fi rõ ràng là một công nghệ nổi tiếng về kết nối không dây. Và khá nhiều thiết bị trực tiếp bao gồm Wi-Fi. Đặc biệt là các thiết bị cần nhiều băng thông như bộ truyền phát video, trợ lý giọng nói và hệ thống âm thanh sử dụng Wi-Fi. Nhưng có nhiều lựa chọn hơn. Để tiết kiệm năng lượng, phạm vi và độ tin cậy, chúng tôi cũng có các công nghệ không dây Zigbee, Z-Wave và 433 MHz. Hồng ngoại IR, mà TV và hệ thống âm thanh nổi của bạn có thể sử dụng.

mesh nhà thông minh Hiện Đại

Các tiêu chuẩn không dây như Z-Wave và Zigbee cho phép các thiết bị nói chuyện với nhau

Tất cả các tiêu chuẩn này được sử dụng giữa các sản phẩm để kết nối với nhau. Chúng khác nhau, và mỗi một trong số chúng đều có ưu và nhược điểm. Tuy nhiên, các thiết bị trên các công nghệ khác nhau không thể ‘nói chuyện’ với nhau, cũng như với điện thoại thông minh của bạn. Vì vậy, rất nhiều thương hiệu sử dụng chuẩn kết nối không dây ‘Z-Wave gateways’ hoặc ‘Zigbee hubs’ để đưa sản phẩm của họ lên mạng Wi-Fi và trên điện thoại thông minh của bạn.

Điều này giải quyết một phần của vấn đề. Tuy nhiên, bạn sẽ bị giới hạn với nhiều bộ trung tâm nhà thông minh và ứng dụng trên điện thoại của mình. Mỗi giải pháp vẫn ở trong phạm vi thương hiệu riêng của mình. Và vẫn khó để tự động hóa hoặc có được một cái nhìn tổng quan hoàn chỉnh về ngôi nhà của bạn.

Làm thế nào bắt đầu với ngôi nhà thông minh

Vậy bắt đầu từ đâu? Làm thế nào để bạn chọn giữa các công nghệ không dây khác nhau? Làm thế nào để bạn tạo một hệ thống để quản lý toàn bộ ngôi nhà của bạn? Tất nhiên, nếu bạn bắt đầu, bạn muốn tạo ra một hệ thống linh hoạt và không có tương lai, điều đó không giới hạn bạn chỉ trong một số ít thiết bị hoặc nhãn hiệu.

Để giải quyết điều này, có Homey. Homey là một hệ thống nhà thông minh . Nó kết hợp tất cả các công nghệ không dây khác nhau vào một cổng duy nhất. Homey chứa công nghệ Z-Wave , Zigbee , Hồng ngoại và 433 MHz bên cạnh Wi-Fi và Bluetooth. Hệ thống này hoạt động với hơn 50.000 thiết bị từ hơn 1.000 thương hiệu nổi tiếng, như Aeotec, Sonos, Fibaro, Philips Hue, Forest, Somfy, Xiaomi Aqara và nhiều hơn nữa.

Homey App 1 nhà thông minh Hiện Đại

Homey kết hợp các thiết bị thông minh và không dây của tất cả các thương hiệu phổ biến trong một ứng dụng

Với Homey là cơ sở, các tùy chọn của bạn luôn mở. Trong mỗi danh mục duy nhất của nhà thông minh, Homey làm việc với nhiều thương hiệu phổ biến. Tất cả các thương hiệu và thiết bị này được tập trung trong một ứng dụng duy nhất.

Sử dụng ứng dụng Homey để xem tổng quan về toàn bộ ngôi nhà của bạn và tất cả các thiết bị. Nhận thông tin chi tiết về mức tiêu thụ năng lượng và thế hệ của bạn thông qua Homey Energy. Và với Homey Flow, bạn có thể tự động hóa ngôi nhà của mình. Dễ dàng làm cho các thiết bị từ các thương hiệu khác nhau và trên các công nghệ khác nhau, hoạt động liền mạch với nhau.

Homey là hệ thống nhà thông minh hiện đại và thân thiện, mạnh mẽ và linh hoạt nhất. Nó không được thiết kế để hoạt động với các thiết bị và cảm biến của riêng nó, nhưng để hoạt động với các thương hiệu bạn biết, yêu thích và có thể đã có.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *